ข่าวสารและสาระน่ารู้

บทความข่าวสารและสาระน่ารู้จากเฮลลิออท

Dinoculars 2.0 Update

อัพเดทใหม่ล่าสุด แอปพลิเคชั่นไดโนคูลาร์ ติดตามยานพาหนะ ได้ทุกที่ ทุกเวลา เพิ่มใหม่ ฟีทเจอร์ ดูประวัติย้อนหลัง และสร้างรายงานที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

อ่านต่อ »

เคล็บลับ ขับรถปลอดภัยช่วงหน้าฝน

ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ การเดินทางโดยยานพาหนะบนท้องถนนในช่วงนี้จึงมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นจากปกติ เนื่องจากสภาพถนนลื่นเปียกจากฝนตก อาจทำให้เกิดอันตรายจากการลื่นไถล วัตถุหรือขยะที่มีพื้นผิวลื่นบนพื้นถนน แสงสะท้อนจากท้องถนน รวมถึงน้ำท่วมขังที่มองไม่เห็นระดับความลึก และทัศนวิสัยในการมองเห็นลดลงจากสภาพอากาศฝนตกหนัก

อ่านต่อ »

เช็คด่วน! ความเร็วเท่าไหร่ถึงไม่โดนปรับ

สำหรับธุรกิจที่มีพนักงานขับรถจำนวนมาก การควบคุมดูแลให้พนักงานปฏิบัติตามกฎจราจรและขับขี่อย่างปลอดภัยนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากการขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนดอาจนำไปสู่อุบัติเหตุร้ายแรงได้ การติดตั้งระบบ GPS ติดตามรถจึงเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยในการเฝ้าติดตามพฤติกรรมการขับขี่ของพนักงาน

อ่านต่อ »

ระบบติดตามเรือ (VMS)

ระบบติดตามเรือ หรือ Vessel Monitoring System (VMS) เป็นเทคโนโลยีที่ผู้ประกอบการเรือประมงพาณิชย์จำเป็นต้องนำมาใช้เพื่อให้เป็นไปตามกฎระเบียบและมาตรฐานการทำประมงอย่างถูกต้อง

อ่านต่อ »

เคล็ดลับ รอดร้อน!! ดูแลยานพาหนะได้อย่างมั่นใจ

แม้อีกไม่กี่วันจะเข้าสู่ฤดูฝน แต่อากาศร้อนแรงของประเทศไทยก็ยังคงแผดเผาอยู่ไม่น้อย นั่นหมายถึงผลกระทบต่อการใช้งานยานพาหนะที่ทุกธุรกิจต้องเผชิญ

อ่านต่อ »

การใช้ระบบติดตาม GPS ในการจัดการเหตุการณ์กากแคดเมียมรั่วไหล

เหตุการณ์กากแคดเมียมรั่วไหลที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของระบบติดตามการขนส่งขยะอันตรายอย่างมีประสิทธิภาพ

อ่านต่อ »

ตัดวงจรส่วย! น้ำหนักบรรทุกที่ผ่านได้ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

หากคุณติดตั้ง GPS กับ เฮลลิออท สามารถใช้งานการแจ้งเตือน การต่อ พ.ร.บ. ได้ ช่วยให้คุณสะดวกสบาย มีตัวช่วยในการจำ กรณีมีรถมากกว่า 1 คัน

อ่านต่อ »

ตัดแต้มใบขับขี่

ตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม 2566 เป็นต้นไป กรมขนส่งทางบกและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะเริ่มใช้ระบบตัดแต้ม หรือ ระบบบันทึกคะแนนความประพฤติในการขับรถ ซึ่งเป็นมาตรการเสริมในการสร้างวินัยการขับขี่เพิ่มเติมจากการออกใบสั่งเพื่อบังคับใช้กฎหมายตามปกติ

อ่านต่อ »
Scroll to Top