เคสดูดน้ำมัน

กรณีศึกษา คนขับรถลักลอบดูดน้ำมันจากยานพาหนะ

การทุจริตจากลูกจ้างเกิดขึ้นได้เสมอ หากนายจ้างไม่ได้หาทางป้องกัน หรือ มีวิธีจัดการที่ดีพอ อาจส่งผลเสียต่อธุรกิจได้ในระยะยาว โดยบทความนี้นำเสนอกรณีที่ลูกจ้าง ซึ่งเป็นคนขับรถ แอบลักลอบดูดน้ำมันออกจากตัวรถ ซึ่งหากเจ้าของกิจการไม่ได้มีมาตรการป้องกัน โดยการติดตัววัดปริมาณน้ำมันที่แม่นยำ หรือน่าเชื่อถือพอ จากเฮลลิออทแล้ว คาดว่าอาจยังไม่ทราบถึงการทุจริตจากลูกจ้างได้

จากรูปด้านบนจะสังเกตได้อย่างชัดเจนเลยว่า ปริมาณน้ำมันได้หายไปอย่างรวดเร็ว ในการจอดรถเพียงไม่กี่นาที

และเพื่อความแม่นยำในการจับทุจริต สามารถดูประวัติการเดินทางของพาหนะได้ โดยการอ้างอิงจากวันและเวลาในหน้ารายงานกราฟน้ำมันที่น่าสงสัย ทำให้สามารถทราบจุดที่รถได้เข้าไปทำการดูดน้ำมันออกมา

และท้ายที่สุด ท่านสามารถกดเพื่อดูสถานที่ตั้งจุดสงสัยในการถ่ายน้ำมันออกได้โดยกดปุ่มเพื่อเปิดตำแหน่งใน google map แล้วใช้ google street view เพื่อสำรวจดูคร่าวๆ ก่อนจะตัดสินใจดำเนินการขั้นต่อไป

เฮลลิออท ช่วยอะไรคุณได้บ้าง?

Dinoculars 2.0 Update

อัพเดทใหม่ล่าสุด แอปพลิเคชั่นไดโนคูลาร์ ติดตามยานพาหนะ ได้ทุกที่ ทุกเวลา เพิ่มใหม่ ฟีทเจอร์ ดูประวัติย้อนหลัง และสร้างรายงานที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

อ่านต่อ »

เคล็บลับ ขับรถปลอดภัยช่วงหน้าฝน

ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ การเดินทางโดยยานพาหนะบนท้องถนนในช่วงนี้จึงมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นจากปกติ เนื่องจากสภาพถนนลื่นเปียกจากฝนตก อาจทำให้เกิดอันตรายจากการลื่นไถล วัตถุหรือขยะที่มีพื้นผิวลื่นบนพื้นถนน แสงสะท้อนจากท้องถนน รวมถึงน้ำท่วมขังที่มองไม่เห็นระดับความลึก และทัศนวิสัยในการมองเห็นลดลงจากสภาพอากาศฝนตกหนัก

อ่านต่อ »

เช็คด่วน! ความเร็วเท่าไหร่ถึงไม่โดนปรับ

สำหรับธุรกิจที่มีพนักงานขับรถจำนวนมาก การควบคุมดูแลให้พนักงานปฏิบัติตามกฎจราจรและขับขี่อย่างปลอดภัยนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากการขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนดอาจนำไปสู่อุบัติเหตุร้ายแรงได้ การติดตั้งระบบ GPS ติดตามรถจึงเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยในการเฝ้าติดตามพฤติกรรมการขับขี่ของพนักงาน

อ่านต่อ »
Scroll to Top