กฎกระทรวงกำหนดความเร็วรถใหม่

เพื่อป้องกันการกระทำผิด และส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อธุรกิจ อย่างการที่คนขับรถขับเร็วเกินกว่ากำหนด วันนี้เรามาดูกันว่า กฎหมาายความเร็วล่าสุด ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นมา ต้องขับความเท่าไหร่ ถึงจะป้องกันไม่ให้โดนใบสั่งได้

โดยการทางพิเศษแห่งประเทศไทยจะมีการปรับปรุงป้ายจราจรให้สอดคล้องกับการกำหนดอัตราความเร็วใหม่ เพราะตามกำหนดความเร็วเดิมบนทางพิเศษนั้น กำหนดให้ทางด่วนในเขตเมืองขับได้ไม่เกิน 80 กม./ชม. และทางด่วนนอกเขตเมืองขับได้ไม่เกิน 90 กม./ชม.

ทั้งนี้ หากมีการฝ่าฝืนขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จะถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 67 ผู้ขับขี่ต้องขับรถด้วยอัตราความเร็วตามที่กำหนดในกฎกระทรวงหรือตามเครื่องหมายจราจรที่ได้ติดตั้งไว้ในทาง ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรา ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท

เฮลลิออท ช่วยอะไรคุณได้บ้าง?

Dinoculars 2.0 Update

อัพเดทใหม่ล่าสุด แอปพลิเคชั่นไดโนคูลาร์ ติดตามยานพาหนะ ได้ทุกที่ ทุกเวลา เพิ่มใหม่ ฟีทเจอร์ ดูประวัติย้อนหลัง และสร้างรายงานที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

อ่านต่อ »

เคล็บลับ ขับรถปลอดภัยช่วงหน้าฝน

ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ การเดินทางโดยยานพาหนะบนท้องถนนในช่วงนี้จึงมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นจากปกติ เนื่องจากสภาพถนนลื่นเปียกจากฝนตก อาจทำให้เกิดอันตรายจากการลื่นไถล วัตถุหรือขยะที่มีพื้นผิวลื่นบนพื้นถนน แสงสะท้อนจากท้องถนน รวมถึงน้ำท่วมขังที่มองไม่เห็นระดับความลึก และทัศนวิสัยในการมองเห็นลดลงจากสภาพอากาศฝนตกหนัก

อ่านต่อ »

เช็คด่วน! ความเร็วเท่าไหร่ถึงไม่โดนปรับ

สำหรับธุรกิจที่มีพนักงานขับรถจำนวนมาก การควบคุมดูแลให้พนักงานปฏิบัติตามกฎจราจรและขับขี่อย่างปลอดภัยนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากการขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนดอาจนำไปสู่อุบัติเหตุร้ายแรงได้ การติดตั้งระบบ GPS ติดตามรถจึงเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยในการเฝ้าติดตามพฤติกรรมการขับขี่ของพนักงาน

อ่านต่อ »
Scroll to Top