ยกระดับความปลอดภัย ด้วย AI อัจฉริยะ

ในปัจจุบันได้มีการนำ Ai หรือ ปัญญาประดิษฐ์ มาประยุกต์ใช้กับเทคโนโลยีต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงาน หรือการใช้ชีวิตประจำวัน ตัวอย่างเช่น ในกรุงเทพมหานครได้มีการนำ Ai ตรวจจับสิ่งของ หรือยานพาหนะ มาประยุกต์ใช้กับทางม้าลาย หากมีรถจอดขวางทางม้าลายกล้องจะตรวจจับและส่งเสียงเตือนให้ขยับออก

เฮลลิออทเองก็มีการนำ Ai มาประยุกต์ใช้กับระบบติดตามยานพาหนะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และตอบโจทย์ลูกค้าบางกลุ่ม โดยการนำกล้องตรวจจับพฤติกรรมการขับรถ ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุติดตั้งภายในรถ ซึ่งเมื่อคนขับรถมีพฤติกรรมที่เสี่ยง เช่น ง่วงนอน คุยโทรศัพท์ขณะขับรถ หรือ ไม่ได้มองทางด้านหน้า ตัวอุปกรณ์จะส่งเสียงเตือน ช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้

กล้องติดตั้งภายในรถ เพื่อติดตามพฤติกรรมการขับขี่

อุปกรณ์เสริม สำหรับการใช้งาน fleet ช่วยในการติดตามพฤติกรรมการขับรถ พร้อมทั้งมีระบบ AI ช่วยประมวลผล ตรวจจับใบหน้า การกระทำที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ พร้อมส่งสัญญาณเตือนให้คนขับรู้ตัว ช่วยป้องกันความเสียที่จะเกิดขึ้นได้

คุณสมบัติของ 4 CH 1080P DSM ADAS/FaceID

  1. 4CH 1080P H.265 สามารถต่อกล้องเพิ่มได้อีก3ตัว รวมเป็น 4 ตัว ภาพคมชัด FullHD ไฟล์ภาพขนาดเล็กทำให้ memory card จุได้เยอะ
  2. มีลำโพงในตัว
  3. ส่งสัญญาณเตือนเมื่อมีพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติ เช่น คุยโทรศัพท์ขณะขับรถ, สูบบุหรี่ขณะขับรถ, รับประทานอาหารขณะขับรถ, หาว, หลับ, และ ไม่มองทาง
  4. กล้องมีขนาดเล็ก ไม่เกะกะ หรือบดบังวิศัยทัศน์การขับขี่
  5. มีแอปพลิเคชั่นดูวิดีโอได้แบบ Real time

เฮลลิออท ช่วยอะไรคุณได้บ้าง?

Dinoculars 2.0 Update

อัพเดทใหม่ล่าสุด แอปพลิเคชั่นไดโนคูลาร์ ติดตามยานพาหนะ ได้ทุกที่ ทุกเวลา เพิ่มใหม่ ฟีทเจอร์ ดูประวัติย้อนหลัง และสร้างรายงานที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

อ่านต่อ »

เคล็บลับ ขับรถปลอดภัยช่วงหน้าฝน

ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ การเดินทางโดยยานพาหนะบนท้องถนนในช่วงนี้จึงมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นจากปกติ เนื่องจากสภาพถนนลื่นเปียกจากฝนตก อาจทำให้เกิดอันตรายจากการลื่นไถล วัตถุหรือขยะที่มีพื้นผิวลื่นบนพื้นถนน แสงสะท้อนจากท้องถนน รวมถึงน้ำท่วมขังที่มองไม่เห็นระดับความลึก และทัศนวิสัยในการมองเห็นลดลงจากสภาพอากาศฝนตกหนัก

อ่านต่อ »

เช็คด่วน! ความเร็วเท่าไหร่ถึงไม่โดนปรับ

สำหรับธุรกิจที่มีพนักงานขับรถจำนวนมาก การควบคุมดูแลให้พนักงานปฏิบัติตามกฎจราจรและขับขี่อย่างปลอดภัยนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากการขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนดอาจนำไปสู่อุบัติเหตุร้ายแรงได้ การติดตั้งระบบ GPS ติดตามรถจึงเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยในการเฝ้าติดตามพฤติกรรมการขับขี่ของพนักงาน

อ่านต่อ »
Scroll to Top