วิธีตั้งค่าแจ้งเตือนความเร็วเกิน ผ่านไลน์กลุ่ม

การกำหนดค่าจำกัดความเร็วรถยนต์มีความสำคัญอย่างยิ่งในการส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนน โดยการกำหนดขีดจำกัดความเร็วที่เหมาะสม จะช่วยให้ผู้ขับขี่มีความระมัดระวังมากขึ้นและลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุ อีกทั้งยังเป็นการปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอีกด้วย

สำหรับผู้ใช้งานฟลีทของ Heliot สามารถตั้งค่ากำหนดความเร็วจำกัดของรถแต่ละคันได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถรับแจ้งเตือนความเร็วเกินผ่านทาง Line chat เมื่อผู้ขับขี่เกินความเร็วที่กำหนดไว้ ด้วยขั้นตอนดังนี้

  • กำหนดความเร็วของรถโดยกดปุ่มตั้งค่าพาหนะในหน้าตำแหน่งดังภาพ แล้วกดบันทึก

  • กดเข้าเมนูการแจ้งเตือนที่แถบเมนูด้านซ้าย เมื่อเข้าสู่หน้าการแจ้งเตือนให้กดปุ่ม เพิ่มแจ้งเตือน เพื่อสร้างการแจ้งเตือนใหม่

  • กรอกแบบฟอร์มให้ครบถ้วน แล้วกดบันทึก  (วิธีขอ Line token คลิก)

     

  • กดเปิดกการแจ้งเตือน

     

หลังจากนั้น เมื่อผู้ขับขี่เกินกว่าความเร็วที่กำหนดไว้ ระบบจะส่งการแจ้งเตือนพร้อมรายละเอียดความเร็วและพิกัดสถานที่ไปยังแอปพลิเคชัน Line Chat ของคุณทันที ทำให้คุณสามารถติดตามสถานการณ์และเตือนผู้ขับขี่ได้อย่างรวดเร็ว

การใช้ฟังก์ชั่นนี้จะช่วยเพิ่มระดับความปลอดภัยในการขับขี่ ลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากความประมาท และสอดคล้องกับกฎหมายควบคุมความเร็วยานพาหนะอีกด้วย

เฮลลิออท ช่วยอะไรคุณได้บ้าง?

Dinoculars 2.0 Update

อัพเดทใหม่ล่าสุด แอปพลิเคชั่นไดโนคูลาร์ ติดตามยานพาหนะ ได้ทุกที่ ทุกเวลา เพิ่มใหม่ ฟีทเจอร์ ดูประวัติย้อนหลัง และสร้างรายงานที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

อ่านต่อ »

เคล็บลับ ขับรถปลอดภัยช่วงหน้าฝน

ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ การเดินทางโดยยานพาหนะบนท้องถนนในช่วงนี้จึงมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นจากปกติ เนื่องจากสภาพถนนลื่นเปียกจากฝนตก อาจทำให้เกิดอันตรายจากการลื่นไถล วัตถุหรือขยะที่มีพื้นผิวลื่นบนพื้นถนน แสงสะท้อนจากท้องถนน รวมถึงน้ำท่วมขังที่มองไม่เห็นระดับความลึก และทัศนวิสัยในการมองเห็นลดลงจากสภาพอากาศฝนตกหนัก

อ่านต่อ »

เช็คด่วน! ความเร็วเท่าไหร่ถึงไม่โดนปรับ

สำหรับธุรกิจที่มีพนักงานขับรถจำนวนมาก การควบคุมดูแลให้พนักงานปฏิบัติตามกฎจราจรและขับขี่อย่างปลอดภัยนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากการขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนดอาจนำไปสู่อุบัติเหตุร้ายแรงได้ การติดตั้งระบบ GPS ติดตามรถจึงเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยในการเฝ้าติดตามพฤติกรรมการขับขี่ของพนักงาน

อ่านต่อ »
Scroll to Top